Tuổi nào có thể bắt đầu cho con học guitar

Học đàn cũng là một môn học khiến trẻ con phát triển trí não. Vậy khi nào thì con bắt đầu có thể đi học đàn?


Trẻ nên học đàn guirta khi nào?

Thông thường bé 7 tuổi có thể học đàn guitar nhưng không hẳn là tất cả các bé đều có thể học được. Việc học đàn guitar không chỉ có thể xác định bằng độ tuổi. Mời quý phụ huynh tham khảo những lưu ý sau trước khi quyết định cho con theo học đàn guitar: Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần chú ý như sau:

  • Liệu bé có thật sự thích học đàn guitar không hay việc học chỉ là quyết định một hướng của phụ huynh. Việc học đàn guitar chỉ thật sự tốt nếu bé học với tinh thần thoải mái và lòng đam mê. Bố mẹ đừng nên ép con theo học khi các bé không thích.

Thay vì ép con hãy đổi một bộ môn khác mà bé thật sự thích, như vậy kết quả đạt được sẽ tốt hơn.

  • Thông thường, 7 tuổi là độ tuổi thích hợp để học đàn guitar, nhưng đối với một số bé tuy đã 7 tuổi nhưng tay vẫn còn rất yếu không thể học được.

Phụ huynh nên xem xét vấn đề này trước khi cho các bé theo học đàn guitar. Nếu nhận thấy tay các bé còn yếu thì phụ huynh nên lùi thời gian học lại, có thể học khi bé 9-10 tuổi để tránh ảnh đến các ngón tay của bé.

Cần những lưu ý gì khi cho trẻ đi học đàn guitar?

  • Phải trang bị kiến thức trước cho trẻ:

Trước khi chuẩn bị cho bé học đàn thì các bậc phụ huynh cũng cần phải , trang bị kiến thức cho mình những kiến thức cơ bản nhất về guitar.

Điều này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của trẻ đồng thời cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học cũng như phương pháp học trong trường dạy guitar khi lựa chọn địa điểm cho bé học thêm loại nhạc cụ này.

  • Lựa chọn một cây đàn phù hợp cho trẻ:

Tiếp đó, bạn nên đầu tư cho bé 1 cây đàn guitar phù hợp và tìm cho bé 1 môi trường học tập tốt để giúp bé tiến bộ vì môi trường học tập cũng là 1 trong những yếu tố làm kích thích sự hăng say trong quá trình học của trẻ.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu trên mạng về một số loại đàn cho bé hoặc nhờ những người có kinh nghiệm giúp bạn chọn được cây đàn phù hợp nhất với tầm của bé.

Lưu ý: Cây đàn được chọn cho bé không lên quá to so với bé khiến bé ôm đàn quá nặng và không thể học tốt được. Bạn nên chọn những loại đàn có dây mềm vì tay bé rất yếu, nếu sử dụng loại dây sắt sẽ rất đau tay thậm chí là bầm các ngón tay.

  • Lựa chọn lớp học phù hợp với trẻ:

Các bạn nên chọn một trường nhạc đảm bảo những yếu tố sau:Lớp học đảm bảo không khí thoáng mát, giáo trình giảng dạy uy tín và chất lượng, đảm bảo cho bé được học cả lý thuyết lẫn thực hành, phương pháp giảng dạy của giáo viên phù hợp giúp bé dể tiếp thu, tạo được sự hấp dẫn cho bé.

Khóa Học Guitar Cơ bản.

Khóa Học guitar nâng cao.

Nguồn : bau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *